Nhà chức trách ở thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ một phụ nữ Nga vào thứ Sáu, người bị nghi là cầm đầu một đường dây mại dâm ở đây. Công an đã kiểm tra các khách sạn ở trung tâm quận 1 và 3 cùng một lúc.

Bốn phụ nữ Ukraine và Nga bị bắt quả tang đang quan hệ tình dục với khách hàng trong nước. Prokofeva Elena, 28 tuổi, có thể bị buộc tội với môi giới mại dâm, VN Express đưa tin .

Theo các phụ nữ này, khách hàng phải trả 6 triệu đồng ( 258 đô la mỹ) mỗi giờ, 10 triệu đồng ( 430 đô la mỹ ) cho  năm giờ và 20 triệu đồng (862 đô la mỹ) cho một ngày. Elena bị cáo buộc môi giới các giao dịch mại dâm .

Elena khai với các nhà chức trách rằng cô đã điều hành đường dây mại dâm hơn một tháng. Cô cũng thừa nhận rằng cô đã gặp phụ nữ nước ngoài trẻ tuổi trên mạng xã hội và đưa họ đến Việt Nam để làm gái mại dâm.

Elena trả tất cả các chi phí đi lại và nhận 50% hoa hồng từ những lần đi khách. Elena đã để dành được 150 triệu đồng từ việc kinh doanh.

Theo thống kê chính thức có khoảng 3.000 gái mại dâm ở thành phố Hồ Chí Minh. Ở Việt Nam, gái mại dâm bị phạt cảnh cáo và bị phạt tiền với mức phạt từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng (4,26 đô la Mỹ – 12,78 đô la Mỹ). Ngoài ra, những người cầm đầu và dắt mối có thể phải ngồi tù từ sáu tháng đến năm năm.

Original: Russian woman arrested in Vietnam over prostitution ring