Những con lửng mật có tiếng là không biết sợ và hung dữ, đặc biệt là khi bảo vệ con non của chúng. Nhưng một con lửng mẹ đã lên một tầm cao hơn với kết quả ngoạn mục khi đàn con của nó bị một con báo tấn công tại Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi.

Con báo đi theo mùi hương của đàn lửng non cho đến khi mũi của nó gần chạm vào phía sau con lửng non và sau đó vồ lấy nó. Con lửng non, bị bỏ rơi lại một mình trong chốc lát, cố gắng chống trả nhưng không được.

Sahara Wulfsohn, một hướng dẫn viên 28 tuổi tại Kirkmans Kamp trong Khu bảo tồn Sabi Sands Game, đã quay phim được những gì xảy ra sau đó, Getaway đưa tin.

Nghe thấy tiếng con kêu, con mẹ rít lên từ trong một bụi cây và bay lên cổ con báo, làm con thú to hơn mất thăng bằng. Con báo giật mình bò dậy và bỏ chạy với con lửng mẹ đuổi sát theo sau.

Con lửng mẹ sau đó kéo con của nó đến nơi an toàn trong một gò mối gần đó. Con lửng non bị gãy chân phải nhưng nó sẽ sống sót.

Lửng mật là một loại động vật ăn thịt, dùng lớp da dày và thái độ hiếu chiến để tránh đánh nhau. Người ta cũng quay được phim những con lửng khác tấn công sư tử và rắn, và chúng sẽ tấn công con người nếu bị khiêu khích.

Original: Leopard sent packing by belligerent badger