Nhà chức trách tỉnh Điện Biên Việt Nam sẽ truy tố một người đàn ông bị buộc tội cướp và giết một sinh viên đại học trong tháng này. Vương Văn Hùng, 35 tuổi, bị cáo buộc đã cướp và sát hại cô Cao Mỹ Duyên, 22 tuổi, vào ngày 4/2, báo Viet Nam News đưa tin. Vào khoảng 6h30 sáng ngày hôm đó, nạn nhân được báo mất tích khi cô đang trên đường đi giao gà cho một khách hàng ở phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Công an cũng thẩm vấn Trần Văn Công, chủ chiếc xe tải nơi họ tìm thấy máu của nạn nhân.

Vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 7 tháng 2, thi thể nạn nhân được tìm thấy tại một ngôi nhà bỏ hoang ở xã Thanh Nưa. Qua điều tra cho thấy cô đã bị siết cổ đến chết.

Vào ngày 10 tháng 2, Hùng, người vô gia cư, đã bị bắt và thừa nhận rằng anh ta đã giết Duyên để cướp của, công an nói. Công an đã thu giữ một chiếc xe máy, thẻ ATM, tám con gà và một chiếc lồng. Ngày hôm sau, công an tìm thấy điện thoại di động của cô Duyên và thẻ SIM được nghi phạm sử dụng để gọi nạn nhân ở nhà người chú của Hùng.

Thiếu tướng Sung A Hong trưởng công an Điện Biên cho biết bất kỳ thông tin nào được đưa lên mạng xã hội có thể không hoàn toàn chính xác và ảnh hưởng đến gia đình nạn nhân. Chính quyền nói rằng có thể có thêm những người khác cũng tham gia gây án nhưng chưa xác định được.

Hùng đã có bốn hành vi vi phạm pháp và ba tiền án.

Original: Student’s accused killer to be prosecuted