Nhà chức trách Việt Nam hôm thứ Năm tuần trước đã bắt giữ hai người đàn ông ngay trong ngày họ ăn cướp 2,2 tỷ đồng Việt Nam (95.000 đô la Mỹ) ở một trạm thu phí đường cao tốc.

Trần Tuấn Anh, 26 tuổi và Nguyễn Vũ Hoàng Nam, 29 tuổi, mặc áo khoác và khẩu trang màu đen đi vô trạm thu phí Long Thành Đồng Nai vào khoảng 7h sáng ngày 7 tháng 2 và đe dọa ba nhân viên kế toán bằng súng và dao , Báo VN Express đưa tin.

Hai người này là cựu nhân viên của trạm thu phí, đã lấy hết tiền trong két sắt và bỏ trốn bằng xe máy. Tuy nhiên, cách hiện trường vụ án khoảng ba cây số, Anh bị té xe và bị thương ở chân. Nam bỏ Anh ở ga xe lửa, để xe lại ở một bệnh viện gần đó rồi đi quá giang về thành phố Hồ Chí Minh.

Qua điện thoại, Nam bảo Anh tới thành phố Hồ Chí Minh để nhận số tiền tương đương 2.150 đô la Mỹ, số tiền còn lại sẽ được chia nhau sau khi mọi chuyện đã yên.

Khoảng 11 giờ tối, hai người này bị bắt tại Ga thành phố Hồ Chí Minh khi họ gặp nhau để chia tiền cướp được. Họ bị bắt với số vàng mà Nam đã mua. Hai người này thú nhận họ đã thực hiện vụ cướp.

Original: Vietnamese woman flees from immigration in Japan