Hai kẻ săn trộm người Việt Nam đã bị chính quyền Malaysia bắt giữ sau khi bị phát hiện sở hữu các bộ phận cơ thể của gấu và hổ.

Hai người đàn ông không nêu tên, 25 và 29 tuổi, đã bị bắt ngày 15 tháng 4 tại một công viên quốc gia ở phía đông bang Terengganu, báo VN Express  đưa tin. Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã đã thực hiện vụ bắt giữ.

Theo Bộ trưởng Tài nguyên, Đất đai và Tài nguyên thiên nhiên Xavier Jayakumar, hai người này mang theo bộ móng và răng hổ Mã Lai, một loài động vật cực kỳ nguy cấp chỉ còn lại vài con trong tự nhiên.

Ông nói thêm rằng hai người đàn ông cũng có răng gấu, móng và chân heo rừng. Cơ quan chức năng đã tịch thu các dụng cụ săn bắn như dao rựa, rìu và dây đặt bẫy. Jayakumar cho biết họ sẽ bị giam giữ trong ba ngày trong khi nhà chức trách tiến hành điều tra.

Các bộ phận cơ thể động vật hoang dã kỳ lạ được săn lùng ở thị trường chợ đen và thường bán được giá cao. Ở các nước châu Á, người ta sử dụng chúng để làm thuốc vì các bộ phận cơ thể động vật được hiểu sai là có lợi cho sức khỏe.

Original: Vietnamese poachers arrested in Malaysia