Một người Singapore 29 tuổi sau khi nhận tội cưỡng hiếp và cướp một phụ nữ Việt Nam, đã bị kết án 14 năm tù và 24 roi phạt tại Tòa án tối cao Singapore hôm thứ Hai.

Một người đàn ông được cho là đã yêu người phụ nữ Việt Nam 30 tuổi mà ông ta đã kề dao vô cổ để cướp và hãm hiếp cô hồi tháng 8 hai năm trước đây. Chew Teng Wee, một tài xế xe nâng, đã nhận tội cướp tài sản và hãm hiếp vào ngày 30 tháng 8 năm 2017, báo Lianhe Zaobao (Singapore) đưa tin.

Tòa án tối cao được biết Chew lần đầu gặp nạn nhân Việt Nam 28 tuổi vào tháng 5 năm 2017 khi cô đang làm “nghệ sĩ” tại một câu lạc bộ KTV ở Jalan Besar. Cô này cũng đang hành nghề mại dâm.

Đồng nghiệp của cô cho Chew số điện thoại của cô và Chew cố theo đuổi người phụ nữ này trên WeChat, nhưng cô không quan tâm và làm ngơ. Ba tháng sau, vào ngày 30 tháng 8 năm 2017, Chew gọi điện mua dâm và cô này không nhận ra giọng nói của Chew. Chew đồng ý trả 200 đô la Singapore (147 đô la Mỹ) và yêu cầu cô đi taxi đến nhà mình ở Jurong.

Trong khoảng thời gian từ 1:35 đến 3 giờ sáng ngày hôm đó, khi cô tới nhà Chew, cô đã yêu cầu anh ta trả tiền nhưng Chew nói rằng anh ta chỉ có 50 đô la Singapore. Tuy nhiên, anh đề nghị anh ta có thể rút thêm tiền sau khi quan hệ tình dục. Cô cũng hỏi Chew có bao cao su không và Chew trả lời là không có.

Người phụ nữ sau đó từ chối quan hệ tình dục với anh ta nếu không có bao cao su và trả tiền đầy đủ, nhưng Chew đã lấy một con dao dài 20cm và kề vô cổ cô cứa nhẹ. Sau đó cô buộc phải nghe lời Chew, đưa cho Chew 200 đô la Singapore, thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng để Chew chụp hình và quay video bằng điện thoại di động. Họ cũng có quan hệ tình dục mà không có sử dụng bao cao su.

Cô này sau đó quay trở lại Tháp Orchard và kể cho bạn nghe. Một người qua đường nhìn thấy người phụ nữ đau khổ đã gọi cảnh sát vào khoảng 4:40 sáng và Chew đã bị bắt cùng ngày hôm đó.

Thẩm phán cho rằng hành vi của Chew đã được dự tính trước khi không cho nạn nhân biết địa chỉ của anh ta và dẫn cô đi vòng vèo trước khi về nhà mình.

Dựa vào tiền án của Chew về tội trộm cắp và vi phạm hình sự, Chew cũng thể hiện xu hướng phạm tội đối với phụ nữ.

Original: Singapore man gets 14 years and caning for rape, robbery